Black Friday (Thứ 6 đen tối ) 2019 khuyến mãi 70%, 80%

Chủ đề: Black Friday – Thứ 6 đen tối  2019 khuyến mãi 70%, 80%

Black Friday là ngày mua sắm siêu giảm giá nổi tiếng trên thế giới, trong ngày này bạn sẽ mua được những mặt hàng giảm giá tới 70%, 80%..

Để thu hút người mua, các khuyến mãi – giảm giá liên tục được các thương hiệu, siêu thị, cửa hàng tung ra. Hết 9/9 Lazada, 10/10 Tiki, lễ độc thân 11/11…khiến người tiêu dùng liên tục có được cơ hội mua được sản phẩm với mức giá rẻ. Tuy nhiên, Black Friday 2019 – ngày hội Siêu giảm giá truyền thống vẫn là dịp được mong chờ.

Bởi lẽ không chỉ diễn ra ở một vài cửa hàng, nhãn hiệu, Black Friday là ngày hội mua sắm lớn khắp thế giới. Diễn ra từ Mỹ, châu Âu, châu Á, chây Phi tới châu Úc…và quy mô ở gần như tất cả các thương hiệu cũng như mức giảm giá sâu chưa từng có. Black Friday là dịp mà người dùng có cơ hội mua được các sản phẩm với mức giá rẻ nhất năm.

Vậy Black Friday là ngày gì? Rơi vào ngày nào năm 2019? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình những thông tin hữu ích để mua sắm trong ngày này.

Black Friday là ngày gì?

black friday

black friday

Có khá nhiều những “thuyết đồn đoán” nhưng dưới đây là thông tin được nhiều người tin tưởng nhất về ý nghĩa của ngày Black Friday.

BlackFriday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Vì Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11.

Theo nhật báo USA Today, ngày Black Friday bắt đầu được nhắc tới vào năm 1939, khi Franklin D. Roosevelt – tổng thống thứ 32 của Mỹ đứng trước sức ép phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh.

“Khi mùa mua sắm kéo dài, người ta sẽ chi tiêu nhiều hơn, và nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ sẽ nhận được một sự thúc đẩy cần thiết” – đó chính là ý tưởng hình thành nên sự ra đời của Black Friday. Sự thay đổi của ngày Lễ Tạ Ơn chính thức được công nhận vào năm 1941, nhưng khái niệm Black Friday đã không thực sự nổi bật cho đến khoảng một thập kỷ sau đó.

Chính vì thế, vào ngày Black Friday ở Mỹ người ta thường chứng kiến những cảnh người dân xếp hàng dài tại các siêu thị, cửa hàng để mua hàng giá siêu rẻ. Sức mua trong những ngày này có thể bằng vài tháng trước đó cộng lại. Đây chính là đòn bẩy kinh tế mạnh dịp cuối năm.

Black Friday là ngày nào trong năm 2019, 2020?

Vì ngày Black Friday là ngày Thứ 6 cuối cùng của Tháng 11 hàng năm nên ngày Black Friday năm 2019 sẽ rơi vào ngày 29/11/2019.

Ngoài ra, tã cũng có thể dễ dàng xác định được ngày Black Friday của các năm tiếp theo. Nếu bạn còn băn khoăn việc ngày Black Friday là ngày nào của các năm 2019-2020 thì bạn xem dưới đây nhé.

– Ngày BlackFriday năm 2020 là ngày 27/11/2020

– Ngày BlackFriday năm 2021 là ngày 26/11/2021

Ở Việt Nam, sự phát triển của thương mại điện tử những năm gần đây khiến các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cùng với Bộ Công thương cũng đã mở ra ngày mua sắm online lớn trong năm và gọi là “Online Friday”. Hoạt động của ngày mua sắm trực tuyến tại Việt Nam này cũng tương đương như Black Friday nhưng chỉ áp dụng với các gian hàng online. Chính vì thế bạn cần phân biệt ngày Black Friday và Online Friday.

Black Friday 29/11 năm 2019 Việt nam có khuyến mãi gì?

khuyến mãi khủng black friday

khuyến mãi khủng black friday

Hòa cùng không khí giảm giá của ngày thứ sáu đen tối trên toàn thế giới, người tiêu dùng tại Việt Nam cũng có cơ hội săn được nhiều khuyến mãi trong ngày này.

Trong đó, các khuyến mãi khủng mà nhiều người chờ đợi trong dịp này gồm:

– Chương trình khuyến mãi giảm giá siêu khủng khi mua hàng trên Amazon, Ebay…các website bán hàng trực tuyến của nước ngoài nếu bạn có nhu cầu mua hàng trên các gian hàng này thì hãy tranh thủ

– Các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy như Vincom, Royal City, Times City…cũng có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá siêu khủng trong những ngày

– Các chương trình khuyến mãi black friday shop, các cửa hàng, gian hàng.

– Các mặt hàng nhất định sẽ giảm giá và Black Friday 2019: giày Adidas, iPhone 11, Samsung Galaxy Note 10, Laptop, đồ gia dụng thương hiệu Lock & Lock….

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu được Black Friday là ngày gì và có thể tận dụng để mua sắm trong những ngày này.

Riêng với thị trường Việt Nam, trong thời công nghệ 4.0 và sự bùng nổ của  bán hàng trực tuyến không những giúp người dân có thể ngồi tại nhà để mua hàng mà nếu biết tìm kiếm các khuyến mãi, hoặc chương trình – mã giảm giá bạn còn tiết kiệm được đáng kể túi tiền.

Hiện các kênh bán hàng nổi tiếng như Tiki, Lazada, Shopee…luôn định kỳ ra các chương trình khuyến mãi khủng vào các ngày như 10/10, 11/11 và 12/12 với những mức giảm giá sâu của thương hiệu lớn như Samsung, Loreal, Nike, Apple iPhone,…

Leave a Reply