Hướng dẫn thanh toán khoản vay FE Credit bằng MoMo

Chủ đề: Hướng dẫn thanh toán khoản vay FE Credit bằng MoMo

Sử dụng Ví MoMo để thanh toán các khoản vay dễ dàng tại FE CREDIT

Nhằm đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng trong việc trả góp hàng tháng, từ tháng 12/2015, FE CREDIT hợp tác với dịch vụ thanh toán hoá đơn và chuyển nhận tiền MoMo chính thức triển khai kênh thanh toán mới.

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán tại hơn 4.000 điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc từ 7:30 đến 21:00 giờ mỗi ngày (kể cả thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ), hoặc qua ứng dụng MoMo trên điện thoại di động.

MoMo là một ứng dụng tài chính cho phép chuyển nhận tiền cực nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động. Tiền trong tài khoản MoMo là tiền điện tử, có giá trị tương đương với tiền mặt và được bảo chứng an toàn tuyệt đối với mật khẩu truy cập 6 chữ số. MoMo được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của nhà nước.

Các bước thanh toán FE Credit bằng Ví MoMo

Bước 1: Chọn Thanh toán vay tiêu dùng

Đăng nhập Ví MoMo. Tại màn hình chính, chọn Thanh toán vay tiêu dùng

Bước 2: Chọn FE Credit

Bước 3: Nhập số tài khoản

Nhập số TK thẻ tín dụng/Số HĐ/Mã thanh toán và chọn Tiếp tục.

Nhập số TK thẻ tín dụng/Số HĐ/Mã thanh toán và chọn Tiếp tục

Bước 4: Kiểm tra số tiền thanh toán

Kiểm tra số tiền thanh toán và chọn Tiếp tục

Bước 5: Xác nhận thanh toán

Bước 5: Xác nhận thanh toán

Tham khảo thông tin về ứng dụng MoMo và các điểm giao dịch của MoMo tại https://momo.vn.

Bên cạnh kênh thanh toán MoMo, hiện tại FE CREDIT cũng có hỗ trợ khách hàng thanh toán qua mạng lưới đa dạng và rộng khắp với hơn 2.000 bưu điện và 800 điểm thu tiền của Payoo trải dài trên 63 tỉnh thành cả nước. Khách hàng cũng có thể đến các chi nhánh của Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vựợng – VPbank hay bất kỳ ngân hàng nào khác trên toàn quốc để chuyển tiền trả góp cho FE CREDIT.

Lưu ý:

Quý khách hàng vui lòng nhập đúng số tiền và thanh toán trước 5 ngày so với ngày đến hạn thanh toán.

Lưu ý giữ cẩn thận phiếu thu hoặc tin nhắn thông báo thanh toán thành công. Nếu Quý khách không rõ số hợp đồng, vui lòng gọi đến đường dây nóng (08) 39 333 888 (Từ 7h00-19h00, từ thứ 2 đến Chủ Nhật và các ngày lễ) để được hỗ trợ.

Leave a Reply